Xót xa cặp vợ chồng cận nghèo có con gái mắc bệnh máu khó đông

Cập nhật lúc: 07:03 10-07-2020

Đăng bởi: Quang Hung


Ngay khi vừa lọt lòng mẹ, cháu Nguyễn Ngọc Tường Lam-con gái của vợ chồng anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Thị Thu Phong (tổ 1, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) đã mắc phải căn bệnh máu khó đông. Gia cảnh nghèo khó, lại không có nghề nghiệp ổn định nên việc chạy chữa cho con càng đẩy anh chị vào ngõ cụt.

Trao đổi với P.V, chị Phong bộc bạch: “Tháng nào tôi cũng phải chạy vạy, xoay xở đủ 2 triệu đồng để đưa con đi bệnh viện truyền yếu tố đông máu. Cháu lại thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu AB) nên với gia đình đây là hành trình vô cùng gian nan”. 

 

Nói rồi chị Phong buồn bã kể thêm: Cháu Lam chào đời nặng 3,2 kg, khỏe mạnh. Sau khi xuất viện về nhà được 1 ngày thì cháu bị sốt cao. Vợ chồng chị đưa con đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám thì bác sĩ chỉ chẩn đoán bị sốt rồi cho thuốc về uống.

 

3 tháng sau, chị phát hiện con thường xuyên chảy máu mũi, chảy máu chân răng. Quá lo lắng, vợ chồng chị đưa con vào Bệnh viện Nhi đồng I (TP. Hồ Chí Minh) khám lại. Lần này, bác sĩ phát hiện cháu bị bệnh máu khó đông, phải nằm viện điều trị. Sau gần 1 tháng, sức khỏe của cháu mới ổn định, nhưng từ đó trở đi mỗi tháng 1 lần cháu phải vào bệnh viện truyền yếu tố đông máu thì mới duy trì được sự sống. Trong khi đó, mọi sinh hoạt của gia đình chủ yếu trông vào số tiền phụ hồ 4 triệu đồng/tháng của anh Lâm.

 

Chị Phong ở nhà chủ yếu buôn bán lặt vặt nên mỗi tháng cũng chỉ kiếm được 1,5 triệu đồng. Từ khi phát hiện cháu Lam bị bệnh, chị Phong lúc nào cũng phải trực sẵn ở nhà, thấy con chảy máu nhiều là lập tức đưa vào bệnh viện cấp cứu. Riêng thời gian cháu học ở lớp, anh chị nhờ thầy-cô giáo đặc biệt quan tâm.

 

Cháu Nguyễn Ngọc Tường Lam và mẹ. Ảnh: Đinh Yến

Cháu Nguyễn Ngọc Tường Lam và mẹ. Ảnh: Đinh Yến

 

Chị Phong chua xót: “Hoàn cảnh gia đình giờ khó khăn quá nhưng vợ chồng tôi vẫn cố gắng cho con đi học. Khi nào con không đủ sức khỏe để học nữa thì thôi. Năm nay, Lam đang học lớp 3. Dù sức khỏe không đảm bảo nhưng cháu ham học và học rất giỏi. Đây cũng là động lực để vợ chồng tôi cố gắng làm lụng kiếm tiền trị bệnh cho con”.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Giang Nam-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng-cho biết: “Gia đình anh Lâm thuộc diện hộ cận nghèo. Hai vợ chồng không có nghề nghiệp ổn định, con lại mắc bệnh hiểm nghèo, thêm nhiệm vụ chăm sóc bố mẹ chồng già yếu. Thấy anh chị quá hoàn cảnh, hàng tháng, tôi hỗ trợ 200.000 đồng để giúp thêm cho gia đình. Nhìn cháu Lam mà cứ thấy thật xót xa, chỉ mong gia đình nhận được sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm”.

 

Mọi sự hỗ trợ cho cháu Lam xin liên hệ chị Nguyễn Thị Thu Phong, số ĐT: 0972082768 hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu, số ĐT: 0943065095).

 

ĐINH YẾN(GLO)
(Bạn hãy đăng nhập Facebook cá nhân vào Trình duyệt Web trên điện thoại để bình luận.)

KHU VỰC QUẢNG CÁO

Demo

Hệ Thống Mail

Responsive image


Chịu trách nhiệm chính ông: Siu Đình Thân
Nội dung được tổng hợp từ nhiều nguồn,
tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.
Bài viết trên website sẽ được gỡ bỏ nếu cá nhân,
tổ chức có liên quan, hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.
Thông tin liên hệ
dinhthan205@gmail.com
info@ayunpa24h.net
Facebook.com/dinhthanit
0966.40.26.15

Website đang quá trình thử nghiệm và chờ giấy phép
Bản quyền thuộc về Ayunpa24h.net 2018 - 2021
Phát triển bởi : Đình Thân

Địa chỉ IP của bạn: 3.236.118.225