Tuổi trẻ Ia Pa tình nguyện vì cộng đồng

Cập nhật lúc: 21:13 18-03-2020

Đăng bởi: Mr Than


Bằng những hoạt động sôi nổi và thiết thực, tuổi trẻ huyện Ia Pa đang khẳng định vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.

CHUNG SỨC HỖ TRỢ HỘ NGHÈO

 

Chiều 16-3, Huyện Đoàn Ia Pa đã khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho đoàn viên nghèo Kpă Phor (SN 1990, ở thôn Ma Rin 3, xã Ia Ma Rơn). Tổng kinh phí thực hiện công trình hơn 80 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Huyện Đoàn vận động hỗ trợ 30 triệu đồng và huy động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) giúp ngày công xây dựng.

Đoàn viên, thanh niên huyện Ia Pa trồng cây xanh tại làng Blôm (xã Kim Tân). Ảnh: Đ.P

Đoàn viên, thanh niên huyện Ia Pa trồng cây xanh tại làng Blôm (xã Kim Tân). Ảnh: Đ.P

 

 

Vợ chồng anh Phor đều là người Jrai, gia cảnh nghèo khó. Khi lấy nhau rồi ra ở riêng, họ được cha mẹ cắt cho đám đất đủ để dựng căn nhà ván nhỏ vách tôn. Không ruộng đất, không nghề nghiệp ổn định, dù quanh năm đầu tắt mặt tối nhưng gia đình anh Phor vẫn nghèo. “Từ lúc được cán bộ Đoàn xã đến thông báo gia đình tôi được Huyện Đoàn xây tặng căn nhà cấp 4 thay thế căn nhà tạm bợ lâu nay, cả nhà vui mừng lắm. Huyện Đoàn huy động ĐVTN trong làng đến giúp ngày công xây nhà, giúp vật liệu và xây dựng nhà vệ sinh, làm cho một vườn rau xanh nữa. Ngoài ra, Huyện Đoàn còn làm việc với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho gia đình vay 25 triệu đồng để mua bò về nuôi. Vừa có nhà mới lại có bò nuôi để phát triển kinh tế, thật không vui sướng nào bằng”-anh Phor xúc động bày tỏ.

 

Trước đó, vào đầu năm 2020, Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn xã Chư Răng và Hội Cựu chiến binh tỉnh xây dựng căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng cựu chiến binh Ngô Thị Doa (thôn Bình Tây, xã Chư Răng). Căn nhà có tổng trị giá hơn 80 triệu đồng, trong đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ kinh phí, ĐVTN xã Chư Răng giúp ngày công và góp thêm vật liệu để hoàn thành. Bí thư Đoàn xã Chư Răng Nguyễn Thị Mến cho hay: “Sắp tới, Đoàn xã sẽ cùng với thanh niên trong thôn hỗ trợ gia đình bà Doa làm một vườn rau xanh để cải thiện bữa ăn hàng ngày”.

 

NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

 

Năm vừa qua, nông dân huyện Ia Pa bị thiệt hại nặng nề vì hạn hán, dịch bệnh, nhất là dịch tả heo châu Phi. Để giúp các hộ chăn nuôi tái đàn, Huyện Đoàn Ia Pa vừa phát động ĐVTN các xã huy động kinh phí hỗ trợ heo giống cho người dân. 

 

Phát huy vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ huyện Ia Pa đã triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa. Anh Hoàng Tuấn Linh-Bí thư Huyện Đoàn-cho hay: Trong các đợt phát động hiến máu tình nguyện tổ chức hàng năm, ĐVTN trong huyện đã tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu để các cơ sở y tế đưa vào cứu chữa bệnh nhân. Trong đợt tuyển quân đầu năm 2020, hơn 100 thanh niên trong huyện đã hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó có gần một nửa viết đơn tình nguyện. Những lá đơn tình nguyện này có sự lan tỏa mạnh mẽ, nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước. 

 

Trong Tháng Thanh niên năm nay, các hoạt động của tuổi trẻ Ia Pa tập trung hướng về cơ sở. Các Đoàn cơ sở, chi đoàn tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, “Thứ bảy tình nguyện” dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức xuống làng làm chứng minh nhân dân, cấp đổi sổ hộ khẩu cho những người bị mất, hư hỏng… Mới đây, Huyện Đoàn tổ chức trồng 240 cây xanh dọc đường thôn Blôm (xã Kim Tân), là cụm dân cư vừa được di dời, sắp xếp lại theo đề án xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn bộ kinh phí 100 triệu đồng mua cây giống do Công ty Thuốc lá Vinataba tài trợ. Trước nhà mỗi hộ ở thôn Blôm đều đã được trồng 1 cây dầu nước cao 2-3 m để làm cây bóng mát. 

 

Cùng với đó, các hoạt động chăm sóc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp sửa chữa nhà cho hộ nghèo, xây dựng công trình vệ sinh, vệ sinh đường làng ngõ xóm để thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới cũng được chú trọng. “Năm 2020, Huyện Đoàn tập trung giúp đỡ buôn Jứ (xã Ia Broăi) và thôn Ma Rin 3 (xã Ia Ma Rơn) xây dựng làng nông thôn mới theo chỉ đạo của huyện. Nhiệm vụ của thanh niên là hỗ trợ người dân làm nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước hợp vệ sinh và vận động bà con di dời chuồng trại nuôi nhốt gia súc ra khỏi gầm nhà sàn. Riêng trong Tháng Thanh niên, Huyện Đoàn tập trung hỗ trợ xây dựng 1 nhà “Đại đoàn kết” cho ĐVTN thôn Ma Rin 3 và xây dựng 5 công trình nhà vệ sinh cho hộ nghèo trong thôn này. Đồng thời, vận động thanh niên xã Ia Broăi hỗ trợ người dân buôn Jứ phát quang bụi rậm, vệ sinh đường làng, nhà cửa, vườn tược, di dời chuồng trại nhốt gia súc ra xa nhà người ở”-Bí thư Huyện Đoàn Ia Pa cho biết thêm.

 

ĐỨC PHƯƠNG(Báo Gia Lai)
(Bạn hãy đăng nhập Facebook cá nhân vào Trình duyệt Web trên điện thoại để bình luận.)

- Năng Lượng Mặt Trời
- Thu mua xác camera an ninh hỏng
- TUYỂN DỤNG KẾ TOÁN & THIẾT KẾ QC
- CÔNG TY ĐIỀU GIA LAI TUYỂN 1 CƠ KHÍ
- DỊCH VỤ NHÀ SẠCH THU TRANG GIA LAI
- MẶT ĐƯỜNG LÝ CHIẾN THẮNG, PHƯỜNG CHI LĂNG
- TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC THỊNH
- Tuyển dụng nhân viên làm photoshop
Demo

Gia Lai Online

Gia Lai Online


GÓC TÂY NGUYÊN
Hệ Thống Mail

Responsive image


Chịu trách nhiệm chính ông: Siu Đình Thân
Nội dung được tổng hợp từ nhiều nguồn,
tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.
Bài viết trên website sẽ được gỡ bỏ nếu cá nhân,
tổ chức có liên quan, hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.
Thông tin liên hệ
dinhthan205@gmail.com
info@ayunpa24h.net
Facebook.com/dinhthanit
0966.40.26.15

Website đang quá trình thử nghiệm và chờ giấy phép của Bộ TT & TT
Bản quyền thuộc về Ayunpa24h.net 2018 - 2020
Thiết kế bởi : Đình Thân

Địa chỉ IP của bạn: 3.83.188.254