Gia Lai có 16 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Cập nhật lúc: 07:12 08-07-2020

Đăng bởi: Quang Hung


Chiều 7-7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, theo báo cáo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Gia Lai có thêm 3 mẫu bệnh phẩm dương tính với bệnh bạch hầu. Như vậy, trong tổng số 49 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi ngờ chuyển gửi xét nghiệm đã có 16 bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu; trong đó, 1 bệnh nhi 4 tuổi đã tử vong.

Tất cả bệnh nhân đều trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua điều trị tích cực, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, chưa có biến chứng của bệnh. 

 

Đến ngày 7-7, đã có 1.367/1.421 người dân làng Bông Hiot được khám sàng lọc và phát thuốc uống dự phòng tổng cộng 8.202 liều Erythromycin. Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị kịp thời, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch, không để bệnh bùng phát, lan rộng và báo cáo theo quy định. Đồng thời, rà soát và lập danh sách đối tượng từ 2 tháng tuổi đến 40 tuổi ở làng Bông Hiot để tiến hành tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh.

 

Cán bộ y tế khám sàng lọc bệnh bạch hầu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Như Nguyện

Cán bộ y tế khám sàng lọc bệnh bạch hầu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Ảnh: Như Nguyện

 

 

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị điều trị chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hoá chất, cơ số thuốc cấp cứu, điều trị, trang-thiết bị y tế, khu vực cách ly để phục vụ công tác điều trị dịch bệnh trong mọi tình huống, đồng thời hỗ trợ kịp thời cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu ngay tại khu vực tiếp nhận khám bệnh ban đầu. Tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhằm hạn chế tối đa các trường hợp mắc và tử vong; chủ động sử dụng kháng sinh điều trị dự phòng cho các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trong khu vực.

 

NHƯ NGUYỆN(GLO)
(Bạn hãy đăng nhập Facebook cá nhân vào Trình duyệt Web trên điện thoại để bình luận.)

KHU VỰC QUẢNG CÁO

Demo

Hệ Thống Mail

Responsive image


Chịu trách nhiệm chính ông: Siu Đình Thân
Nội dung được tổng hợp từ nhiều nguồn,
tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.
Bài viết trên website sẽ được gỡ bỏ nếu cá nhân,
tổ chức có liên quan, hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.
Thông tin liên hệ
dinhthan205@gmail.com
info@ayunpa24h.net
Facebook.com/dinhthanit
0966.40.26.15

Website đang quá trình thử nghiệm và chờ giấy phép
Bản quyền thuộc về Ayunpa24h.net 2018 - 2021
Phát triển bởi : Đình Thân

Địa chỉ IP của bạn: 3.236.118.225